bn top

Qualcomm loại bỏ chủ tịch điều hành Paul Jacobs –

Thứ bảy - 24/03/2018 03:35
Like để được cập nhật tin siêu phẩm sắp ra mắt và khuyến mãi hấp dẫn Trong khi thương vụ trị giá hàng trăm tỷ đô của Broadcom (Một công ty chip bán dẫn của Hoa Kỳ) với hi vọng mua lại Qualcomm đang gặp phải nhiều vấn đề thì Paul Jacobscon – vị đồng

Like để được cập nhật tin siêu phẩm sắp ra mắt và khuyến mãi hấp dẫn

Trong khi thương vụ trị giá hàng trăm tỷ đô của Broadcom (Một công ty chip bán dẫn của Hoa Kỳ) với hi vọng mua lại Qualcomm đang gặp phải nhiều vấn đề thì Paul Jacobscon – vị đồng sáng lập của Qualcomm Irwin Jacobs đã bị sa thải vì muốn mua lạ tập đoàn này với giá 90 tỷ USD.

 

Paul Jacobs

 

Quyết định này được đưa ra trong thời điểm một số nhà đầu tư phàn nàn về chế độ lương thưởng của Paul Jacobs cũng như việc ông có mang trên mình 2 chức vụ quan trong của Qualcomm bao gồm: Chủ tịch điều hành và Giám đốc điều hành (CEO).

Tuy nhiên, Jacobs vẫn là một thành viên của hồi đồng quản trị cho tới khi ông bày tỏ mong muốn mua lại hoàn toàn Qualcomm với “mục đích” tạo ra định hướng phát triển mới cho gã khổng lồ sản xuất chip di động. Mặc dù không ít cổ đông cố gắng khuyên bảo nhưng Jacobs vẫn khẳng định rằng “Có nhiều cơ hội để thúc đẩy thành công và củng cố vị thế của Qualcomm trên thị trường toàn cầu ”, và những cơ hội này phải được Qualcomm theo đổi với tư cách là một “công ty tư nhân.”. Với sự kiên quyết của mình, Paul đã buộc các cổ đông phải bỏ phiếu để yêu công ông từ chức Chủ tịch điều hành kèm theo đó là điều kiện không được đề cử lại vào hội đồng quản trị.

Mặc dù đã bị sa thải nhưng với việc sở hữu 0.13% cổ phẩn của Qualcomm có trị giá ~90 tỷ USD thì việc muốn quay lại công ty này của Jacobs vẫn không phải là không khả thi. Thông tin thêm, hiện tại Broadcom cũng đã từ bỏ mong muốn mua lại Qualcom sau khi tổng thống Donald Trump ra lệnh ngăn cấm vì cho rằng đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ.

Phước Sang

Theo Phonearena


http://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/qualcomm-loai-bo-chu-tich-dieu-hanh-paul-jacobs-khoi-hoi-dong-quan-tri-67759

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

as
FANS 1,233
FOLLOWERS 32,454
FOLLOWERS 1,066
Fanpage
Email
faeff
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây