bn top

Samsung muốn trở thành cơn “ác mộng” đối với Sony –

Thứ bảy - 24/03/2018 03:34
Like để được cập nhật tin siêu phẩm sắp ra mắt và khuyến mãi hấp dẫn Không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh smartphone mà Sony dường như đang đối mặt với một thách thức mới, đó là về sản xuất cảm biến máy ảnh. Vị trí dẫn đầu của Sony đang bị lung lay.

Like để được cập nhật tin siêu phẩm sắp ra mắt và khuyến mãi hấp dẫn

Không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh smartphone mà Sony dường như đang đối mặt với một thách thức mới, đó là về sản xuất cảm biến máy ảnh. Vị trí dẫn đầu của Sony đang bị lung lay.

Mặc dù đang ở vị trí dẫn đầu thị trường bộ nhớ flash DRAM và NAND tuy nhiên Samsung đã chuyển sự quan tâm của mình sang cảm biến máy ảnh. Một báo cáo mới đây từ Hàn Quốc tuyên bố rằng công ty đang có kế hoạch tăng năng lực sản xuất cảm biến camera và đặt mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo thị trường cảm biến máy ảnh.

Samsung muốn trở thành cơn “ác mộng” tồi tệ nhất đối với Sony

Theo đó, Samsung đang tìm giải pháp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cảm biến máy ảnh trên smartphone, cũng như dành cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô, đặc biệt là ô tô tự lái.

Đánh bại Sony bằng trò chơi riêng

Báo cáo tuyên bố Samsung có thể sẽ chuyển đổi một trong những dây chuyền sản xuất DRAMs tại Hwasung qua sản xuất cảm biến hình ảnh. Được biết, công ty đã bắt đầu quá trình chuyển đổi này từ năm ngoái và có thể hoàn thiện vào cuối năm nay.

Báo cáo còn cho biết, nếu quá trình chuyển đổi được hoàn thiện, Samsung sẽ bắt tay ngay vào việc chuyển đổi dây chuyền thứ 2, để có thể sản xuất được 50.000 bộ cảm biến máy ảnh. Sau khi cả 2 dây chuyền chuyển đổi bắt đầu sản xuất, tổng công suất của Samsung dự kiến có thể đạt 120.000 bộ cảm biến camera/tháng.

Tính tới năm 2017, Sony là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường cảm biến máy ảnh với thị phần hơn 50%. Năng lực sản xuất của Sony dự kiến đạt 100.000 bộ cảm biến mỗi tháng. Công ty cũng thông báo đã đầu tư 4 tỷ USD từ năm 2015 để tăng năng lực sản xuất cảm biến hình ảnh.

Samsung tin rằng công nghệ cảm biến hình ảnh của mình có thể sánh ngang với Sony, số lượng khách hàng của Samsung cũng đang tăng lên. Công ty cũng khẳng định cảm biến hình ảnh ISOCELL Fast 2L3 đang có mặt trên Galaxy S9 cũng sẽ được bán cho các nhà sản xuất khác.

Samsung có thể mất vài năm để đánh bại Sony, tuy nhiên chắc chắn Sony cũng sẽ không thể ngồi yên, cùng chờ xem!

TTT

Nguồn Sammobile


http://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/samsung-muon-tro-thanh-con-ac-mong-toi-te-nhat-doi-voi-sony-67671

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

as
FANS 1,233
FOLLOWERS 32,454
FOLLOWERS 1,066
Fanpage
Email
faeff
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây