bn top

Ông Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ xử nghiêm sai sót ở phường Văn Miếu

Thứ sáu - 06/10/2017 15:35

Ông Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ xử nghiêm sai sót ở phường Văn Miếu

Ông Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ xử nghiêm sai sót ở phường Văn Miếu
Sau thông tin "dân bị làm khó khi lấy giấy khai tử", Chủ tịch phường Văn Miếu đã gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố.
  • Camera phường Văn Miếu gặp trục trặc, chuyển đi toàn bộ dữ liệu để làm rõ
  • Phường Văn Miếu điều chuyển cán bộ bị tố hành dân sang làm công tác thống kê
  • Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về Đồng Tâm đối thoại với bà con
  • Ông Nguyễn Đức Chung: Để giành lại vỉa hè Hà Nội không thể ồn ào
(Tin mới trong ngày) - Chiều 28/7, tại cuộc họp trực tuyến về cải cách hành chính, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thành phố chấn chỉnh tác phong, đặc biệt ở các bộ phận trực tiếp giải quyết thủ tục cho người dân.

Đề cập đến sự việc xảy ra ở phường Văn Miếu, ông Chung nói "rất đáng tiếc" và cho biết kết luận thanh tra sẽ có trong hai ngày tới. Theo ông, việc phường Văn Miếu đưa một nhân viên hợp đồng (là ông Nguyễn Lê Hiếu) làm ở bộ phận một cửa là sai và tới đây thành phố sẽ xử nghiêm.

"Tất cả các đơn vị toàn thành phố cần lấy đây là bài học”, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh nói: “Là chủ tịch phường, tôi xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, quận... khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên địa bàn”.

Theo bà Khanh, chi tiết vụ việc giải quyết thủ tục hành chính khai tử cho gia đình công dân Vũ Thanh Hoa đã được phường báo cáo đến đoàn kiểm tra công vụ của thành phố và các đơn vị liên quan; nêu rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Bà Khanh nói, trên địa bàn phường những năm qua chưa bao giờ để xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy, những thủ tục tương tự đều được giải quyết kịp thời.

"Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với cá nhân và cán bộ, công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai, sai ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin hứa không để xảy ra như vậy nữa", bà Khanh nói.
Ông Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ xử nghiêm sai sót ở phường Văn Miếu
Căn phòng xảy ra to tiếng giữa công dân và cán bộ phường Văn Miếu. Ảnh: Gia Chính.
 
Trước đó chiều 25/7, chị Vũ Thanh Hoa đăng lên mạng xã hội mô tả hành trình làm giấy khai tử cho bố tại UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa). Chị cho biết phải đi lại nhiều lần và chứng kiến "thái độ vô cảm" của cán bộ phường là ông Nguyễn Lê Hiếu. Chị Hằng - chị gái chị Hoa sau đó to tiếng, xưng "mày, tao" nên bị mời ra khỏi phòng vì "vô văn hóa".

Là người nói chị Hằng "vô văn hoá", Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu Nguyễn Thị Thúy Hà trần tình, chị Hằng nói rất nhiều lời xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà cũng như cán bộ phường.

Về quy trình thủ tục, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh cho hay cán bộ phường làm đúng. Theo nguyên tắc, việc cấp giấy khai tử được giải quyết sau một ngày làm việc. Chị Hoa đến phường khoảng 10h ngày 19/7, được linh động hẹn trả kết quả chiều cùng ngày.

Tối 25/7, bà Mai Khanh, bà Thúy Hà đã đến nhà xin lỗi gia đình chị Hoa. Một ngày sau, phường Văn Miếu đình chỉ nhiệm vụ của bà Hà và điều chuyển ông Hiếu sang bộ phận khác.

UBND Hà Nội cũng lập đoàn thanh tra công vụ để xác minh sự việc.

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn cho hay, khi người dân mang đầy đủ giấy tờ đến trụ sở UBND phường, xã khai báo thì cán bộ tiếp nhận phải giải quyết ngay. 

“Thực tế trong luật cũng đã nói rõ, nếu đầy đủ yếu tố thì phải giải quyết ngay cho người dân”, ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Sơn, sau vụ việc ở phường Văn Miếu, Sở sẽ rà soát những thủ tục hành chính liên quan đến quá trình cấp giấy chứng tử theo hướng linh hoạt, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. Đồng thời, Sở sẽ hướng dẫn cụ thể cho cán bộ, công chức tư pháp các cấp xử lý những vấn đề nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân.
Theo Sức Khỏe Cộng Đồng
Tổng hợp tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

as
FANS 1,233
FOLLOWERS 32,454
FOLLOWERS 1,066
Fanpage
Email
faeff
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây