bn top

Quảng Trị: Trung tâm Văn hóa tỉnh thành nơi ăn nhậu (?)

Thứ sáu - 06/10/2017 15:35

Quảng Trị: Trung tâm Văn hóa tỉnh thành nơi ăn nhậu (?)

Quảng Trị: Trung tâm Văn hóa tỉnh thành nơi ăn nhậu (?)
Đó là băn khoăn của nhiều người khi chứng kiến thực tế diễn ra tại “Ngày hội bia 2017” được tổ chức ngay ở Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị (số 1A Hùng Vương, TP.Đông Hà, Quảng Trị).
  • 4 bà vợ của quan xã lọt danh sách hộ nghèo: "Đưa vào theo kiểu tình thương mến thương"
  • Trưởng công an huyện bị kỷ luật vì có quan hệ nam nữ ngoài hôn nhân
  • Trưởng xóm khai trừ một hộ dân vì nợ tiền đóng góp nhiều năm
Tối 25.8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đã diễn ra “Ngày hội bia 2017”. Tại ngày hội này, bia được phát miễn phí, còn mồi nhậu đủ loại được bày bán ở các lô, quầy.
 
Trung tâm Văn hóa tỉnh thành nơi ăn nhậu 2
Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị thành nơi quảng bá bia. Ảnh: Ngọc Vũ.

Rất đông người đã tham dự ngày hội này với vẻ hào hứng. Nhưng cũng không ít người tỏ ra phàn nàn và đặt câu hỏi tại sao lại tổ chức ăn nhậu ngay tại trung tâm văn hóa tỉnh, chả khác gì biến Trung tâm Văn hóa tỉnh thành nơi quảng bá... “văn hóa nhậu”?!

Ông Lê Phương (cán bộ hưu trí sống tại TP.Đông Hà) cho rằng, Trung tâm Văn hóa là nơi diễn ra những hoạt động chính trị, văn hóa - xã hội, giải trí bổ ích, có ý nghĩa chứ không phải nơi tổ chức ngày hội bia mà thực chất là ăn nhậu.

Theo ông Phương, doanh nghiệp nào cũng cần quảng bá thương hiệu, nhưng phải quảng bá thế nào cho hợp lý, hợp tình. Việc chọn vị trí tổ chức “Ngày hội bia” ngay tại Trung tâm Văn hóa tỉnh là bất hợp lý, thậm chí rất phản cảm.
 
Trung tâm Văn hóa tỉnh thành nơi ăn nhậu 3
Mẫu chai bia kích cỡ lớn đặt ngay mặt tiền Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ 

Bà Trần Thị Mai (trú TP.Đông Hà) cho rằng, mọi người tập trung uống bia tại Trung tâm Văn hóa tỉnh sau đó điều khiển phương tiện giao thông ra về, trong người có nồng độ cồn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo bà Mai, TP.Đông Hà không thiếu nơi để tổ chức quảng bá bia. “Họ có thể tổ chức ở Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh, nơi thường diễn ra hội chợ. Mới đây, Hội chợ thương mại và quảng bá du lịch Quảng Trị cũng được tổ chức rất hoành tráng ở đó” - bà Mai nói.

Trung tâm Văn hóa tỉnh thành nơi ăn nhậu
Một góc hội bia tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Bà Lê Thị Việt Hà, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị cho biết, mọi giấy phép tổ chức đều do phía Công ty bia H.N làm việc với Sở Công Thương, còn đơn vị chỉ cho thuê mặt bằng. Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị cho biết, việc tổ chức quảng bá sản phẩm không cần cấp phép. Tuy nhiên, tổ chức hội bia ở Trung tâm Văn hóa tỉnh là không ổn. “Họ nên tổ chức hội bia ở Trung tâm Dịch vụ hội nghị sẽ phù hợp hơn” - ông Hưng nói.

Theo Dân Việt

 
Tổng hợp những tin tức mới nhất trong trong ngày

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

as
FANS 1,233
FOLLOWERS 32,454
FOLLOWERS 1,066
Fanpage
Email
faeff
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây